5 Plugin tạo mục lục bài viết WordPress tốt nhất

5 Plugin tạo mục lục bài viết Wordpress tốt nhất

Mục lục trong bài viết có thể cải thiện khả năng đọc và giúp người dùng hiểu nội dung dễ dàng hơn bằng cách cho phép họ chuyển tới bất kỳ phần nào của bài đăng hoặc trang. Google cũng sử dụng mục lục của bạn để lập chỉ mục và xếp hạng các trang và bài đăng của bạn trong kết quả tìm kiếm. Trong bài viết này sẽ điểm danh 5 plugin tạo mục lục bài viết WordPress tốt nhất.

Tại sao nên sử dụng Plugin tạo mục lục bài viết cho WordPress?

Thêm mục lục bài viết WordPress của bạn là một cách tuyệt vời để giúp khách truy cập điều hướng các trang và bài đăng blog dài hơn.

Bạn có thể dễ dàng sắp xếp và cấu trúc nội dung của mình để mọi người dễ dàng xem qua bài viết và chuyển đến bất kỳ phần nào họ quan tâm.

Mục lục bài viết cũng giúp ích cho việc SEO trang web của bạn, vì các công cụ tìm kiếm như Google có thể thêm các liên kết chuyển đến phần bên cạnh trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Google cũng có thể hiển thị danh sách mục lục của bạn trong các đoạn trích nổi bật .

1. All in One SEO

Tạo mục lục bài viết với plugin All in One SEO
Tạo mục lục bài viết với plugin All in One SEO

All in One SEO là plugin SEO WordPress tốt. Nó giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm mà không cần kiến ​​thức kỹ thuật hoặc phải thuê một chuyên gia.

All in One SEO giúp bạn dễ dàng thêm mục lục vào trang web WordPress của mình. Nó cung cấp một khối mục lục trong trình chỉnh sửa nội dung WordPress mà bạn có thể thêm vào bất kỳ đâu trong bài đăng blog của mình.

Khối All in One SEO sẽ tự động tạo mục lục bằng cách sử dụng các cấp tiêu đề của bạn từ H1 đến H6.

Không giống như các plugin bảng nội dung tự động khác, All in One SEO thực sự cho phép bạn ẩn một tiêu đề riêng lẻ hoặc thậm chí tùy chỉnh hoàn toàn tiêu đề khi cần thiết trong bảng nội dung. Bạn cũng có thể sắp xếp lại thứ tự các tiêu đề và thay đổi kiểu từ định dạng dấu đầu dòng sang số.

2. Easy Table of Contents

Tạo mục lục bài viết với plugin Easy Table of Contents
Tạo mục lục bài viết với plugin Easy Table of Contents

Easy Table of Contents là một plugin phổ biến mà bạn có thể sử dụng để thêm mục lục vào các bài đăng blog, trang đích, thanh bên và các loại bài đăng tùy chỉnh của mình.

Plugin thân thiện với người dùng và tự động tạo danh sách bằng cách sử dụng nội dung từ các tiêu đề trong bài viết. Nó hoạt động liên tục với trình chỉnh sửa khối WordPress, trình chỉnh sửa cổ điển…

Sử dụng plugin, bạn cũng nhận được chức năng tự động chèn để thêm mục lục trong các loại bài đăng khác nhau.

Ngoài ra, bạn có các tùy chọn tùy chỉnh khác như thay đổi chiều rộng của bảng, chỉnh sửa kích thước phông chữ, chọn chủ đề và chọn số lượng tiêu đề để sử dụng khi tạo mục lục.

3. LuckyWP Table of Contents

Tạo mục lục bài viết với plugin LuckyWP Table of Contents
Tạo mục lục bài viết với plugin LuckyWP Table of Contents

LuckyWP Table of Contents là plugin WordPress ToC tiếp theo trong danh sách của chúng tôi. Nó có nhiều tùy chọn tùy chỉnh để thay đổi giao diện của mục lục của bạn.

Ví dụ: bạn có thể tạo sẵn các bảng phối màu để phù hợp với thương hiệu của mình. Bạn cũng nhận được các tùy chọn để chỉnh sửa giao diện bằng cách thay đổi chiều rộng, kích thước phông chữ, kích thước phông chữ mục và màu sắc.

Plugin cho phép bạn chọn dấu đầu dòng hoặc số để hiển thị các mục trong nội dung bảng. Bạn cũng có thể sử dụng số thập phân và số la mã trong danh sách.

Bên cạnh đó, plugin cung cấp 3 tùy chọn để thêm mục lục vào bất kỳ đâu trên trang web của bạn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng shortcode, widget hoặc khối soạn thảo nội dung WordPress.

4. Joli Table Of Contents

Tạo mục lục bài viết với plugin Joli Table Of Contents
Tạo mục lục bài viết với plugin Joli Table Of Contents

Joli Table of Contents là một plugin mục lục thân thiện với SEO dành cho WordPress.

Nó nhẹ và không cản trở hiệu suất của trang web của bạn. Mục lục chỉ tải khi nó được hiển thị. Thêm vào đó, bảng hoàn toàn đáp ứng, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc tối ưu hóa nó cho các thiết bị khác nhau.

Với plugin Joli Table of Contents, bạn có nhiều tùy chọn để tùy chỉnh giao diện của mục lục. Nó đi kèm với 2 chủ đề cho bảng và 4 biểu tượng miễn phí cho các nút mở rộng và thu gọn.

Bên cạnh đó, plugin cho phép bạn chọn tiền tố đánh số, thay đổi kích thước phông chữ, điều chỉnh chiều rộng của bảng, thêm bóng và hơn thế nữa.

5. SimpleTOC – Table of Contents Block

Tạo mục lục bài viết với plugin SimpleTOC
Tạo mục lục bài viết với plugin SimpleTOC

SimpleTOC là plugin mục lục cơ bản của WordPress. Nó thân thiện với người mới bắt đầu và cung cấp các tính năng tiêu chuẩn.

Bạn có thể dễ dàng thêm TOC vào các bài đăng trên blog của mình bằng cách sử dụng khối SimpleTOC trong trình chỉnh sửa nội dung WordPress. Plugin không yêu cầu cấu hình bổ sung và bạn có thể kiểm soát tất cả các cài đặt từ trình chỉnh sửa nội dung.

SimpleTOC cho phép bạn chọn mức tiêu đề tối đa và tối thiểu mà nó nên đưa vào mục lục, hiển thị / ẩn tiêu đề của bảng, v.v.


Bài viết liên quan

Trang đăng ký tài khoản mặc định của Woocommerce trong WordPress chỉ có trường dữ liệu đó là
Bạn đang sử dụng theme Flatsome kết hợp với plugin Woocommerce làm website bán hàng nhưng ngay cả
Bạn đang sử website WordPress? Khi đăng bài bạn không tìm thấy nút căn đều 2 bên văn
Bạn đang gặp lỗi 502 bad gateway trong WordPress của mình? Lỗi này khá khó chịu vì nó